Thiếu trầm trọng nhân lực trong ngành bất động sản.

Trong khi các ngành khác đang dư thừa rất nhiều nhân lực thì ngành bất động sản lại đang thiếu rất nhiều. Vậy nguyên nhân nào khiến một trong những ngành hấp dẫn nhất về thu nhập lại khó khăn trong việc tuyển dụng nhân lực đến như vậy ?

Nhân lực ngành bất động sản đang rất thiếu.
Nhân lực ngành bất động sản đang rất thiếu.
NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG NGHỀ.

Rất nhiều người nghĩ rằng môi giới bất động sản là một ngành có thu nhập cao và không hề vất vả, tuy nhiên ai biết rằng đằng sau đó là rất nhiều vất vả và cực nhọc.

Người làm môi giới ngoài việc phải trau dồi rất nhiều kiến thức về nhiều mảng khác nhau còn phải chịu áp lực về doanh số bởi thu nhập của người trong ngành phụ thuộc hoàn toàn vào việc bán hàng. Sau khoảng 2 tháng không có giao dịch thì số người trụ được với nghề chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do vậy đây là ngành có tỷ lên đào thải cực cao.

"Suốt ngày dong dong ngoài đường, phơi nắng" là điều mà tất cả các môi giới mới vào nghề phải làm. Do vậy sự vất vả cản trở rất nhiều khi các bạn sinh viên mới ra trường bước chân vào nghề.

Thêm vào đó định kiến về nghề môi giới bất động sản vẫn còn trong tâm trí của nhiều người là những kẻ chuyên lừa đảo, chỉ dùng mồm mép mà không tạo ra giá trị thật cho xã hội nên đôi khi bạn trẻ muốn bước chân vào ngành phải vượt qua định kiến này trước.

CƠ HỘI DÀNH CHO BẠN TRẺ.

Nếu tập trung làm việc và chịu được những gian nan, thử thách trong nghề thì sales bất động sản thực sự là nghề cực kỳ tuyệt vời.

- Thu nhập không giới hạn khi số lượng tiền thu về được trả bằng hoa hồng của giao dịch. Bạn càng bán được nhiều thì thu nhập của bạn càng cao. Vậy nên mới có trường hợp môi giới bất động sản kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng.

- Nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ là điều mà tất nhận được khi làm việc trong ngành này. Đây là điều cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ tạo tiền đề lớn để bạn có thể thành công về sau này ?

- Tăng khả năng chịu đựng dưới áp lực cao, rèn luyện cho bản thân năng lực chống đỡ với mọi khó khăn trong cuộc đời.

>> Xem thêm: Quy hoạch tổng thể thị trấn sinh thái Trúc Sơn