Gợi ý cho bạn khi chọn mua nhà chung cư.

Mua nhà từ lâu đã là vấn đề nan giải với hầu hết mọi người, có người làm cả đời mới đủ tiền mua một căn hộ. Tìm dự án đã khó, chọn mua một căn hộ phù hợp với bản thân lại càng khó hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn giúp bạn tìm mua một căn hộ phù hợp với bản thân và gia đình.

Mua chung cư không ngoan như nào ?
Mua chung cư không ngoan như nào ?
CHỌN VỊ TRÍ DỰ ÁN PHÙ HỢP.

Trước tiên khi mua nhà bạn phải tìm một dự án có vị trí phù hợp với bản thân và gia đình. Vị trí đẹp nhất là gần cơ quan, trường học, trung tâm thành phố thì càng tốt. Hiện nay sự lựa chọn là khá nhiều vì các dự án trong thành phố mọc lên ngày càng nhiều, tuy nhiên giá bán lại khá cao.

Lời khuyên đưa ra là tìm dự án gần nơi làm việc và cách xa về hướng trung tâm để có thể an tâm hơn về áp lực tài chính khi mua.

TÌM HIỂU KỸ CÀNG VỀ CHỦ ĐẦU TƯ.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư trước khi lựa chọn mua căn hộ. Dù thị trường bất động sản hiện nay đã minh bạch hơn rất nhiều nhưng vẫn còn đó những chủ đầu tư thiếu trách nhiệm với người mua nhà.

Lời khuyên là nên tìm mua nhà của chủ đầu tư uy tín, hoặc xem các dự án đã làm trước đó của chủ đầu tư định mua nhằm chọn ra phương án phù hợp.

XEM XÉT VỀ HẠ TẦNG TỔNG THỂ.

Hạ tầng và tiện ích của dự án phải đáp ứng đầy đủ nhất những nhu cầu cơ bản của cư dân như mua sắm, tập thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe..

Lời khuyên là chọn những dự án có nhiều không gian xanh, đầy đủ mọi tiện ích sinh hoạt.

HỖ TRỢ VỀ TÀI CHÍNH THÌ SAO ?

Các dự án hiện nay thường có hỗ trợ nhiều về tài chính như giãn tiến độ đóng tiền, vay ngân hàng 70%, hỗ trợ lãi suất..

Lời khuyên là tận dụng tối đa các gói hỗ trợ từ ngân hàng. Ví dụ như lãi suất 5% trong 20 năm. Tài chính sẵn có từ 50% giá trị căn hộ là tốt nhất.

Xem thêm: Phát triển cộng đồng bền vững tại Lộc Ninh.